เลือกซื้อเพชรอย่างไรให้คุ้มค่าในคุณภาพที่คุณต้องการ

เลือกซื้อเพชรอย่างไรให้คุ้มค่าในคุณภาพที่คุณต้องการ

สำหรับการเลือกซื้อเพชรนั้น คุณจะต้องเลือกซื้อเพชรที่มีคุณสมบัติตามหลักการของ 4C คือ กะรัต Carat,รูปทรงCut,สีcolor,ความสะอาด Clarity ซึ่งวันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับในการเลือกเพชรให้ได้คุณภาพตามที่คุณต้องการ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลย

  เคล็ดลับในการเลือกเพชรแท้ ให้สวยงาม สมราคา

jacek-dylag-564129-unsplash.jpg

  • กะรัต Carat คือ น้ำหนักของเพชร  ซึ่งเพชรจะต้องมีน้ำหนักที่เหมาะสม และน้ำหนักของเพชรที่ผลกับราคาด้วย

10-most-common-diamond-shapes.gif

  • รูปทรงCut หรือการเจียระไน ซึ่งเพชรทรงกลมจะมีราคาแพงมากที่สุด อีกทั้งในการเพชรก็ยังมีการเจียระไนได้หลายรูปทรง เช่น ทรงสี่เหลี่ยม ทรงหัวใจ เป็นต้น ซึ่งขึ้นอยู่กับความชอบของผู้สวมใส่

color_grading_scale1-1024x343.jpg

  • สี color สีของเพชร ยิ่งขาว ยิ่งใส มากก็จะมีมูลค่าสูงตามไปด้วย ถ้าเพชรที่ออกเหลืองเล็กน้อย จนไปถึงเหลืองมากราคาของเพชรก็จะตกลงด้วย ซึ่งหากว่าต้องการเพชรที่มีความขาวใสมาก ควรเลือกน้ำ 100, 99, 98 หรือ(D, E, F) ตามลำดับ ซึ่งจะอยู่ในใบรับรองของเพชรด้วย

Real-life-examples-of-a-diamond-grades-clarity-chart.jpg

  • ความสะอาด Clarity หมายถึงในเพชร จะมองไม่เห็นจุดดำ ๆ เล็ก ๆ ที่อยู่ภายใน ยิ่งเพชรมีความสะอาดมา ราคาก็จะสูงมากขึ้นตามลำดับ สำหรับคนที่ต้องการเพชรน้ำหนึ่งในความสะอาดที่ไร้ตำหนิ ควรเลือก VS1-2 (Very Slightly Include)  เพราะว่าจะมีตำหนิที่เล็กมาก ๆ จนมองไม่เห็นด้วยตาเปล่าเลยทีเดียว

หากว่าคุณกำลังสนใจที่จะเลือกซื้อเพชร ซึ่งทางเราขอแนะนำว่า ควรเลือกซื้อเพชรที่มีใบรับรองจากสถาบันรับรองคุณภาพเพชรและอัญมณีระดับโลกอย่าง สถาบัน GIA (Gemological Institute of America)   ซึ่งเพชรของทางร้านเราได้ผ่านมาตรฐานการตรวจสอบเพชรจากสถาบันGIA ซึ่งในใบรับรองหรือ (Certificate)  จะมีการระบุแสดงรายละเอียดต่าง ๆ ทั้งหมดของเพชรเม็ดนี้ ทั้ง ขนาด สี ตำหนิภายใน การเจียระไน ค่าความสะอาด อีกทั้งยังมีการเลเซอร์โค้ด หรือรหัสของใบรับรองลงบนขอบเพชร เพื่อยืนยันว่าใบรองรับใบนี้ เป็นของเพชรเม็ดนี้จริง ๆ  อีกทั้งบริการของทางร้านเรา ยังสามารถจัดหาเพชรที่คุณลูกค้าต้องการ ไม่ว่าจะต้องการเพชรขนาดไหน สี น้ำหนัก รวมถึงค่าความสะอาดด้วย โดยการการการันตีด้วยใบรับรองจากสถาบัน GIA ทุกใบ ซึ่งทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นและไว้วางใจได้ว่า เพชรของทางร้านเรา เป็นเพชรแท้ที่มีคุณภาพ ได้ตรงตามความต้องการของลูกค้าอีกด้วย และนอกจากนี้การบริการของางร้านของเรา ยังบริการด้วยความเป็นมิตร มีความใส่ใจในการบริการอย่างมาก เพื่อให้ลูกค้ามีความสุขและประทับใจในการบริการของเรา  หากต้องการเพชรในราคาและคุณภาพที่คุณต้องการ มาหาเราสิคะ ยินดีให้ทุกท่านบริการค่ะ

 

 

%d bloggers like this: